Blog

Cách Cầm Vợt Bóng Bàn Đúng Cách & Những Lưu Ý Khi Cầm Vợt Bóng Bàn

273

Cách cầm vợt bóng bàn đúng cách như thế nào là đúng? Những lưu ý khi cầm vợt bóng bàn. Đọc hướng dẫn chi tiết bên dưới để chọn tay cầm phù hợp. Trong bài viết dưới đây các chuyên gia trang m88 sẽ chia sẻ những cách cầm vợt đúng cách.

Cách cầm vợt bóng bàn đúng cách

Cách cầm vợt bóng bàn đúng chuẩn dành cho người mới chơi

Hiện nay, trong bóng bàn trên thế giới có hai cách cầm vợt chính là cầm vợt dọc và cầm vợt ngang. Vậy ưu và nhược điểm của từng cách cầm này là gì? Hãy xem phân tích chi tiết dưới đây.

  • Kiểu cầm vợt dọc: Đây được coi là cách cầm vợt phù hợp với những người đã chơi bóng bàn ở trình độ cao hoặc lâu hơn. Bởi vì cầm vợt dọc có ưu điểm là có thể đẩy rất tốt, hoặc đỡ trái tay, ngoài ra còn thực dụng cho việc đẩy trái phải, hay phương pháp tấn công bóng trong bàn tương đối linh hoạt. Do đó, cách cầm vợt này sẽ mang lại lợi thế khi chơi với khu vực trái tay và thuận tay rộng, nhưng nhược điểm là khó cầm vợt trong tay. Đối với các vận động viên điển hình như Trung Quốc và Nhật Bản được coi là bậc thầy của kiểu cầm vợt bóng bàn này.
  • Với cách cầm vợt ngang, đây được coi là phương tiện thích hợp cho lối đánh hai biên, hoặc phương tiện cắt bóng, trái tay vòng cung áp dụng trong phạm vi kiểm soát rộng. Các vận động viên sử dụng cách cầm này thường được người châu Âu sử dụng trong tập luyện và thi đấu trên sân.

Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn

Từ A đến Z về các cách cầm vợt bóng bàn đúng chuẩn hiện nay | websosanh.vn

  • Nếu người chơi muốn cầm vợt bóng bàn theo chiều dọc hoặc chiều ngang thì có thể thực hành như sau. Đối với các bạn cầm vợt bóng bàn, chúng ta cũng làm tương tự như cầm bút. Như vậy, ngón cái và ngón trỏ tạo thành khung với mục đích cầm vợt, chú ý 3 ngón còn lại cong tự nhiên và áp sát vào mặt sau của vợt.
  • Với cách cầm ngang, nó được coi là đơn giản hơn nhiều. Trong trường hợp bạn dùng ngón tay cái chạm vào cán vợt cong tự nhiên phía trước cán vợt, thao tác ngón trỏ áp sát cán vợt phía sau, ngón còn lại vị trí tự nhiên. duy trì tay cầm vợt cho thoải mái. mái nhà tốt hơn.

Những lưu ý khi cầm vợt bóng bàn

Kỹ thuật cầm vợt bóng bàn đúng cách cho người mới chơi

  • Trong trường hợp người mới bắt đầu chơi bóng bàn, cách sử dụng khi cầm vợt phải ổn định, không nên thay đổi liên tục cách cầm vợt quá dễ dàng nhằm đảm bảo động tác linh hoạt. Hành động đánh bóng là ổn định nhất.
  • Lưu ý người mới chơi không nên cầm vợt bóng bàn quá chặt hoặc quá lỏng. Vì nếu bạn cầm vợt quá chặt sẽ ảnh hưởng đến độ linh hoạt của cổ tay và đặc biệt là các ngón tay khi đánh bóng, trường hợp nếu bạn cầm vợt quá lỏng sẽ ảnh hưởng đến lực đánh. bóng và giảm tỷ lệ bóng thành bàn.
  • Ngoài ra, bạn nên dựa vào sở thích và phong cách chơi của bản thân để chọn cho mình cách cầm vợt phù hợp nhất. Ví dụ bạn thích đánh gần bàn thì phải chọn cách cầm vợt bóng bàn theo phương thẳng đứng, ngược lại nếu bạn thích đánh thuận tay, trái tay thì nên chọn cách đánh thuận tay. cầm vợt. nằm ngang…

Trên đây mình chia sẻ cách cầm vợt bóng bàn đúng cách nhất được tổng hợp từ trang m88 cá cược trực tuyến mà bạn nên áp dụng. Lưu ý rằng bạn nên chơi trong một thời gian vì tất cả chúng ta đều sử dụng các kiểu cầm khác nhau để chọn kiểu cầm phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn cách cầm vợt bóng bàn phù hợp rất quan trọng để tăng sức bền và tạo cảm giác thoải mái khi chơi. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều môn võ khác trên thế giới.

0 ( 0 bình chọn )

Nhà hàng Minh Khuê

https://nhahangminhkhue.com
Nhà hàng sân vườn Minh Khuê là lựa chọn lý tưởng cho những bữa tiệc gia đình, họp mặt, liên hoan, sinh nhật

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm