Toplist

TOP 10 Công Ty Chứng Khoán Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

175

Dựa vào các tiêu chí như bảng giá, lãi suất, phí giao dịch… là cách để đánh giá một công ty môi giới chứng khoán mạnh. Để giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về các công ty môi giới chứng khoán, trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

Được thành lập vào năm 2006, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) – tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Thương mại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản là 10.274 tỷ đồng. kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2019.

Cập nhật tin tức từ OKVIP Group cho biết, VPS cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cao, tạo giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, bao gồm: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn chính và phân tích tài chính. Là một tổ chức trung gian tài chính, hoạt động ngân hàng đầu tư là trọng tâm trong định hướng phát triển của chúng tôi. Cụ thể, VPS thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh chứng khoán, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn định giá doanh nghiệp, tái cơ cấu vốn, xử lý nợ ở mọi khâu, giai đoạn.

Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính xuất sắc, VPS đã quy tụ đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước có kinh nghiệm phong phú trên thị trường tài chính, cùng với việc trang bị hệ thống công nghệ thông tin toàn diện. Những kết quả đạt được đã giúp VPS ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam, trở thành một trong những tổ chức tài chính uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

VPS luôn coi trọng chính sách phát triển nguồn nhân lực lâu dài, ưu tiên trả lương cho nhân sự giỏi được đào tạo trong nước và quốc tế. Ngoài các chế độ phúc lợi theo quy định, nhân sự đến với VPS còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Đặc biệt, nhân sự mới được tuyển dụng sẽ được tham gia vào một quá trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp cũng như các khóa đào tạo nâng cao từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Hiện nay, VPS đã có đội ngũ nhân sự chất lượng cao giàu kinh nghiệm và chúng tôi tiếp tục tuyển dụng thêm nhân sự chất lượng cao trong ngành tài chính với điều kiện làm việc và đãi ngộ tốt nhất.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (đồng) được thành lập năm 2006 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính.

Sau hơn 15 năm phát triển, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT là một trong những nhà môi giới chứng khoán đáng tin cậy nhất Việt Nam với thị phần luôn nằm trong top 5 và đứng số 1 về thị phần môi giới chứng khoán UPCOM trên HNX với 9,66%.

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset được thành lập theo Nghị quyết số 73/UBCK-GP ngày 18/12/2007 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Ngày 8 tháng 4 năm 2009, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 218/ĐĐ-UBCK chấp thuận việc đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam).

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC), được thành lập năm 2007, là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, VCSC tạo đà mạnh mẽ để lần đầu tiên vượt ngưỡng mục tiêu 25% về tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và tiếp tục được ghi nhận qua 2 giải thưởng danh giá từ Finance Asia và Euromoney là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam” .

VCSC đã được Finance Asia, Euromoney, Alpha Southeast Asia và Diễn đàn M&A Việt Nam vinh danh là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”; “Tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam”; “Nhà huy động vốn tốt nhất Việt Nam giai đoạn 2007 – 2016”, “Công ty môi giới tốt nhất Việt Nam giai đoạn 2017 – 1018”; “Nhà tư vấn M&A xuất sắc nhất giai đoạn 2018 – 2019”; “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019” và một số giải thưởng danh giá khác. Kết quả đạt được khẳng định tính chính xác và hiệu quả của mô hình ngân hàng đầu tư hiện đại mà chúng tôi đã theo đuổi kể từ khi thành lập. Triết lý của VCSC là xây dựng tương lai bền vững cùng khách hàng và đối tác.

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12 năm 1999 và là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với lợi thế vượt trội về nhân sự, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, đến nay, SSI đã giữ vững vị trí là công ty chứng khoán số 1 có giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất trên thị trường.

Là tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam, SSI hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ chứng khoán khách hàng cá nhân, Dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư và Dịch vụ quản lý quỹ đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính. (Xem thêm Ngân hàng tốt nhất với lãi suất tốt nhất)

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

Theo 3okvip.asia, công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (viết tắt: FPTS) là thành viên của Tập đoàn FPT, được cấp phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 13/07/2007. Ngành nghề kinh doanh chính: Môi giới chứng khoán; Hoạt động giao dịch chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Bảo lãnh phát hành chứng khoán; Quản lý cửa hàng và cổ đông.

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN(VCBS)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Công ty TNHH Chứng khoán được thành lập theo Nghị quyết số 27/QĐ-HĐQT ngày 07/01/2002 của Hội đồng quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

VCBS tự hào là một trong những công ty đầu tiên tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam và đã tạo dựng được thương hiệu, uy tín là một trong những công ty dẫn đầu thị trường trong nhiều năm qua. (Xem 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

Công ty Chứng khoán Bảo Việt là công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập tại Việt Nam với cổ đông sáng lập là Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam trực thuộc Bộ Tài chính, chính thức hoạt động từ ngày 26/11/1999. Lĩnh vực hoạt động: Môi giới chứng khoán; Tự kinh doanh; Tư vấn kinh doanh và ngân hàng đầu tư; phân tích và tư vấn đầu tư.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB được thành lập vào ngày 11 tháng 5 năm 2000 với tên ban đầu là Công ty Chứng khoán Thăng Long. Công ty tự hào là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Ngành nghề kinh doanh: môi giới và đầu tư chứng khoán; lưu ký chứng khoán; bảo lãnh phát hành chứng khoán; hỗ trợ tài chính.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BảoViệt (BVSC)

10 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam (2024) | danh sách hàng đầu việt nam

HSC được thành lập ngày 23 tháng 4 năm 2003 theo Giấy phép hoạt động số 4103001573/GPHDKD của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh và Giấy phép Thành lập và Hoạt động số 11/UBCK-GPHDKD ngày 29 tháng 4 năm 2003 với vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Năm 2009, chính thức niêm yết trên HOSE với mã chứng khoán HCM. Nâng cấp hệ thống giao dịch trực tuyến VI – Trade và ra mắt hệ thống giao dịch trực tuyến VIP – Trade, phiên bản cao cấp hơn với cổng giao dịch thời gian thực.

Trên đây là tổng hợp thông tin về công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Nhà hàng Minh Khuê

https://nhahangminhkhue.com
Nhà hàng sân vườn Minh Khuê là lựa chọn lý tưởng cho những bữa tiệc gia đình, họp mặt, liên hoan, sinh nhật

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm